THIẾT KẾ NỘI THẤT


Nội thất thể hiện linh hồn của một ngôi nhà, bố trí nội thất phù hợp, kích thước hợp lý sẽ giúp không gian trong nhà bạn trở nên rộng hơn, sáng hơn và tiện dụng hơn. Vì vậy Inter Design luôn quan tâm đến mọi khía cạnh từ nhân khẩu học, mục đích đến phong cách thiết kế. Kết hợp giữa truyền thống và đương đại để phát triển sản phẩm, tất cả dự án của Inter Design là sự kết hợp giữa nghệ thuật kiến trúc và công năng sử dụng.

QUY TRÌNH THIẾT KẾ NỘI THẤT INTER DESIGN CHUẨN:


- Bước 1: Thu thập thông tin khách hàng

Các thông tin cơ bản bao gồm:
- Thông tin liên lạc
- Thông tin dự án
- Sơ đồ bố trí mặt bằng 

- Bước 2: Khảo sát lên ý tưởng
Những công việc mà trong buổi gặp gỡ cần phải làm được đó là trao đổi, trò chuyện và nắm được những mong muốn cơ bản của khách hàng như:
- Không gian khách hàng cần thiết kế là thô hay hoàn thiện cơ bản?
- Khách muốn thiết kế nội thất cho không gian nào hay toàn bộ ngôi nhà?
- Phong cách thiết kế chủ đạo mà khách hàng mong muốn là gì?
- Màu sơn chủ đạo trong ngôi nhà?
- Vật liệu nội thất chủ đạo là gì?
- Thói quen sinh hoạt, mong muốn của khách hàng về ngôi nhà của mình?
Trong quá trình trò chuyện, Chuyên viên tư vấn của Inter Design sẽ tư vấn sự lựa chọn nào là phù hợp nhất cho ngôi nhà của gia chủ.

- Bước 3: Lên concept, phối cảnh 3D
Các chuyên viên thiết kế sẽ tiến hành vẽ 3D cho toàn bộ những không gian thiết kế theo yêu cầu và ý tưởng của khách hàng, giúp khách hàng có thể hình dung được ngôi nhà của mình sau khi hoàn thành sẽ như thế nào. Thời gian hoàn thành bản vẽ chỉ mất khoảng 8 -12 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ).
Với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và đông đảo, Inter Design luôn đảm bảo tiến độ công việc đúng thời hạn, giúp khách hàng yên tâm hơn cho các kế hoạch sử dụng của mình.

Bảng Thiết kế 3D bao gồm:
Chi tiết không gian thiết kế (phòng khách, phòng ngủ, ban công, toilet…)
Chi tiết hình ảnh các đồ đạc trong phòng, từng đường nét, họa tiết, độ dày mỏng, cao thấp…
Chi tiết màu sắc và sự phối màu của các vật dụng, nền, tường… trong không gian thiết kế
Chi tiết vật liệu được sử dụng vào các đồ đạc, chi tiết thiết kế…

- Bước 4: Triển khai kĩ thuật chi tiết

Sau khi khách hàng và chuyên viên thiết kế thống nhất và hoàn chỉnh tất cả các chi tiết trong 3D. Hoạ viên 2D sẽ tiến hành triển khai bản vẽ thi công nội thất 2D. Nếu bản vẽ 3D giúp khách hàng hình dung tổng thể thì 2D giúp khách hàng hiểu được chi tiết cấu trúc nội thất như kích thước, vật liệu, số ngăn tủ,...
​Cuối cùng, khi đã bàn giao xong toàn bộ các sản phẩm thiết kế cho khách hàng gồm có: Phối cảnh 3D toàn bộ ngôi nhà, bản vẽ triển khai thi công 2D chi tiết, dự toán chi phí (vật liệu, thiết bị, phụ kiện…)

Từ đây khách hàng có thể tìm hiểu thêm, xem xét năng lực sản xuất thi công nội thất trọn gói của Inter Design. Dựa trên công trình Inter Design đã thi công hoàn thiện và có thể tham quan hoạt động sản xuất thực tế tại xưởng sản xuất nội thất Inter Design (1800 Nguyễn Duy Trinh, Quận 9, Hồ Chí Minh). Tiến tới hoàn thành kí kết hợp đồng thi công và giao cho xưởng tiến hành sản xuất.