Phòng ngủ của bé là một trong những không gian không thể thiếu trong căn hộ của bạn. Thiết kế phòng ngủ cho bé không cần quá cầu kì, tuy nhiên từng chi tiết đều phải thật cẩn thận, tỉ mỉ để các con có được một không gian thật sự thoải mái, tiện lơi. Inter Design gợi ý cho bạn một vài kiểu thiết kế độc đáo, mới lạ cho thế giới của bé.

1. Không gian đủ rộng và thoáng

Một không gian phòng ngủ đủ đầy chỗ học tập, chơi đùa, nghỉ ngơi,… sẽ giúp con thoái mái để phát triển từng ngày. Trẻ em cũng cần không gian riêng, và không gian đó, hãy để con có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện sự yêu thích của riêng mình.

Nếu không gian nhà bạn quá nhỏ, đừng chất quá nhiều đồ vào phòng ngủ của bé, sẽ ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt và phát triển của con. Hãy tiết kiệm các vật dụng lại và tối đa hóa công năng của chúng, giường ngủ có thể kết hợp với tủ đồ chơi, bàn học kết hợp giá sách, có thể thêm một chút cây xanh để tạo không gian thoáng mát cho bé.

2. Giường tầng là sự lựa chọn hợp lý

Giường tầng sẽ tối đa hóa không gian của bạn, hơn nữa sẽ tạo cảm giác thích thú cho bé hơn là các loại giường thông thường. Nhà thiết kế của Inter Design rất ưa chuộng kiểu giường này cho phòng ngủ của bé.

Bên cạnh việc thiết kế, các nhân công sản xuất cũng chú ý để mài gọt các cạnh của giường, các đầu cạnh của hộc tủ để tránh làm các bé vô tình bị thương, các hộc tủ cũng như kệ giường cũng được thiết kế nhiều thêm để bé yêu của bạn có thể thỏa sức bày biện đồ chơi cho riêng mình.

3. Màu sắc tươi sáng

Kết hợp nhiều mảng màu sáng sẽ giúp cho phòng ngủ của con trở nên bắt mắt, độc đáo hơn. Trẻ em thông thường sẽ thích những màu sắc sặc sỡ, dễ dàng kích thích sự năng động, sáng tạo của bé.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng các mảng màu này, nếu sử dụng không hợp lí sẽ gây cảm giác khó chịu cho bé, hoặc một số bé sẽ không thích phòng ngủ của mình quá nhiều màu, chính vì vậy các nhà thiết kế nên tham khảo về cá tính của bé trước khi bắt tay tiến hành vẽ nên không gian cho con.