Bếp là một phần không thể thiếu cho không gian sống hiện đại. Một gian bếp trong mơ không thể chỉ đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của người nội trợ trong việc chuẩn bị các bữa ăn hàng ngày mà còn luôn trong tâm thế sẵn sàng cho những buổi tiệc tùng, những nhu cầu phát sinh trong cuộc sống chẳng hạn như làm bánh, quầy bar,……. Khi đó, một gian bếp mới thật sư ‘’lí tưởng’’ khi có đầy đủ tiện ích, công năng, thẩm mĩ cũng như sự hợp lí trong quy trình sinh hoạt. Inter Design gợi ý cho bạn một vài phương pháp mang công nghệ vào không gian bếp, đưa hơi thở hiện đại vào không gian sống.

Một gian bếp hiện đại là một gian bếp thể hiện được 2 yếu tố: thể hiện phong cách sống và nâng cao được tầm hưởng thụ của sống của gia chủ, nghĩa là vừa tiện nghi trong thao tác nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ và sự độc đáo riêng. Tuy vậy, giữa hàng ngàn phương án về không gian bếp thông minh, phương án nào là phương án phổ biến và phương án nào mới thực sự được ‘’’may đo’’ riêng cho không gian nhà bạn?

Màu sắc

Quên đi thiết bị màu đen với tone màu đơn sắc của những năm về trước, 2019 sẽ là xu hướng của không gian bếp với công nghệ hiện đại và thiết bị đa dạng công năng. Sự kết hợp độc đáo của thẩm mĩ và công năng với những nét nhấn nhá của phụ kiện sẽ mang tới một nét độc đáo đẳng cấp cho gia chủ.

Quy trình làm bếp và sự thuận tiện

Một quy trình làm bếp tốt là một quy trình nấu ăn linh hoạt, nhanh gọn mà không tốn quá nhiều công sức. Sắp xếp gọn gàng, hợp lí sẽ rút ngắn được thời gian di chuyển, sử dụng. Sắp xếp đồ vật vào chung nhóm, bố trí dụng cụ trong tầm tay với sẽ giúp bạn chuẩn bị được bữa ăn một cách nhanh chóng hơn. Nên sử dụng tay nâng cho ngăn kéo và tủ treo tường để dễ dàng sử dụng hơn.

Thiết kế theo bộ sưu tập

Không còn là những phụ kiện, thiết bị với thiết kế riêng lẻ, rời rạc. Một không gian hiện đại là một không gian với sự đồng bộ theo một phong cách riêng. Thiết kế theo bộ sưu tập các thiết bị và phụ kiện bếp là một sự lựa chọn thông mình cho bạn. Việc đồng bộ về: bếp từ, lò vi sóng, kệ gia vị, …….theo cùng một tone màu, một xu hướng sẽ biến không gian bếp tẻ nhạt trở thành một thế giới cho riêng bạn.

Công nghệ thông minh

Bếp hiện đại luôn hướng đến việc giải phóng sức lao động cho con người. Một gian bếp thông minh là một gian bếp có thể hỗ trợ tối đa công năng, tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận tiện để tạo ra bữa ăn tuyệt vời nhất. Ví dụ chỉ cần khởi động bếp, máy hút mùi sẽ tự động tương tác nhờ công nghệ Auto Connection. Cả thế giới công nghệ ẩm thực như nằm gọn trong bàn tay bạn.

Tăng cường thêm phụ kiện

Phụ kiện là linh hồn của gian bếp. Bếp sẽ không trọn vẹn nếu thiếu đi sự tiện lợi trong từng chi tiết nhỏ. Xu hướng mới không chỉ tập trung vào những phụ kiện cơ bản, nó sẽ là những nét chấm phá độc đáo từ chậu rửa, bồn nước,…..không cần phải chất quá nhiều thứ cầu kì, chỉ cần đủ đầy công năng, gọn gàng, tinh tế, phụ kiện sẽ mang cho bạn những cảm giác mới lạ, tiện lợi hơn rất nhiều.

Nguồn: báo Nội Thất