Phòng ngủ - nơi trở về sau những ngày làm việc dài – là nơi kết thúc phút giây mệt mỏi và cũng là nơi bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng. Để giấc ngủ được vẹn tròn, thoải mái, phòng ngủ chính là một trong những yếu tố đầu tiên và phong thủy phòng ngủ cũng như cách bố trí các vật dụng cũng là điều mà chúng ta cần phải đặc biệt chú ý tới.

Đầu tiên, chúng ta sẽ nói tới vị trí đặt giường ngủ. Đối với những người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình. Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ thù hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Khi kê giường ngủ, bạn chú ý đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng hướng sẽ tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy. Ngoài ra, có thể lưu ý các yếu tố để đặt giường ngủ sau:

- Không nên đặt giường ngủ ở gần cửa ra vào

- Nên chọn vị trí đặt giường ngủ có thể nhìn thấy cửa phòng, như thế sẽ mang lại cảm giác an toàn hơn khi ngủ.

- Nên đặt giường ở vị trí giữa phòng, có khoảng trống ở hai bên, đầu giường kê vào tường

- Tránh đặt đầu giường cách xa tường hay ngay dưới cửa sổ

- Không đặt giường dưới quạt trần, đèn chùm hay xà nhà.

Tiếp theo là cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ. Đồ đạc trong phòng ngủ quá lộn xộn cũng sẽ khiến cho cuộc sống trở nên bề bộn, không thoải mái, giấc ngủ không được trọn vẹn. Cần tích cực dọn dẹp phòng ốc mỗi ngày, không để đồ đạc lung tung, nhất là phía đầu giường. Bên cạnh đó, ba phía của giường cũng là nơi tụ khí, không gian để khí tốt lưu thông, nên không đặt đồ xung quanh để tránh làm cản trở. Vì thế, khi bố trí đồ đạc trong phòng ngủ thì nên để dành khoảng trống ở ba phía của chiếc giường.

Cuối cùng là lưu ý về cách trang trí thêm gương, kệ sách, bàn học…. cho phòng ngủ của bạn. Tránh kê gương rọi thẳng vào giường ngủ, cách kê gương đối diện trực tiếp với giường ngủ được xem là phạm phong thủy vì gương có thể phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ cũng như phản chiếu lại năng lượng của gia chủ. Ngoài ra cũng không nên đặt gương trên bàn học hoặc đặt quá nhiều gương trong phòng ngủ. Thay vì vậy, nên kê gương đối diện cửa sổ, hoặc trang trí một vài mẫu gương nhỏ trên tường. Có thể thêm bàn học hoặc kệ sách vào không gian trống trong phòng, tuy nhiên không nên để quá sát với giường ngủ sẽ gây cảm giác nặng nề.

Trên đây là một số lưu ý để bố trí nội thất cho phòng ngủ một cách hợp phong thủy. Bên cạnh nội thất, ngoại thất của phòng ngủ chẳng hạn cây xanh hoặc cách âm hạn chế tiếng ồn cũng là một trong những yếu tố mà khách hàng nên để tâm tới để có được một không gian nghỉ ngơi an yên, trọn vẹn nhất.

Nội thất may đo Inter Design cung cấp cho bạn giải pháp về một căn hộ với nội thất theo công năng và tiện ích sử dụng.Bạn có thể đã có một ngôi nhà chưa hoàn thiện nội thất, bạn có thể là một chủ sở hữu muốn cho thuê căn hộ, nhà phố với nội thất đầy đủ công năng sử dụng, bạn có thể cũng muốn cải tạo lại không gian sống cũ kĩ với nội thất chưa thực trọn vẹn, hãy đến với nội thất may đo Inter Design, và chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Dù đối với mục đích sử dụng nào, Inter Design cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của gia chủ, cân đối ngân sách và cho ra những sản phẩm thiết kế, thi công chất lượng, hoàn hảo nhất.