Thuật ngữ Minimalism (đơn giản, tối thiểu) chính là nghệ thuật sự thể hiện một câu truyện bằng những thứ đơn giản nhất. Trong nội thất cũng không ngoại lệ, khi thiết kế bạn giống như một nghệ sỹ và người thể hiện là các kiến trúc sư, cùng nhau tạo nên một tác phẩm độc đáo cho căn nhà của bạn. Nghệ thuật thiết kế nội thất tối giản chính là sử dụng những điều giản đơn nhất để vẽ lên một bức tranh toàn cảnh, sống động nhưng đủ đầy công năng.

Trong cuộc sống bộn bề những phức tạp ngày nay, con người ta thường hướng về những điều giản đơn, nhẹ nhàng. Một phần vì sở thích của gia chủ, phần khác cũng vì quá trình đầu tư nội thất cho căn hộ, nếu quá cầu kì sẽ rất mất thời gian và chi phí. Với những ưu điểm về tính tận dụng tối đa diện tích căn hộ, loại bỏ cảm giác bí bách, cồng kềnh khi căn hộ chứa quá nhiều nội thất, Minimalism là một trong những sự lựa chọn đúng đắn cho gia chủ yêu thích sư tinh tế, thông thoáng cho căn hộ.

Một trong những đặc trưng của phong cách này chính là tận dụng tối đa được không gian, loại bỏ những thứ được coi là không cần thiết. Từ những hình khối kiến trúc đến đường nét hay màu sắc trong không gian, Minimalism luôn tận dụng mọi không gian trong nhà, tạo cảm giác thoáng mát hơn cho căn hộ. Những đồ vật có ý nghĩa công năng cũng được hạn chế tối đa, và thay vào đó là những món đồ nhiều chức năng hơn, đồ nội thất thông minh. Kể cả ở những món nội thất này, thì các họa tiết trang trí cũng sẽ được đơn giản hóa đến mức tối đa.

Với phong cách nội thất minimalist mọi thứ đều được hạn chế kể cả về màu sắc. Một không gian nội thất theo phong cách tối giản này sẽ có không quá 3 màu: một màu chủ đạo, một màu nền và một màu nhấn. Gam màu trung tính thường được sử dụng trên các mảng tường tạo ra một bức đệm cho các đồ nội thất bên trong.

Mặc dù theo phong cách đơn giản, Minimalism vẫn luôn là một xu hướng lên ngôi những năm gần đây, phù hợp với gia chủ đầu tư không quá cầu kì, với những không gian nhỏ hoặc những người yêu thích sự tinh tế, tối đa hóa công năng trong từng không gian.

Nội thất may đo Inter Design cung cấp cho bạn giải pháp về một căn hộ với nội thất theo công năng và tiện ích sử dụng.. Dù đối với mục đích sử dụng nào, Inter Design cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của gia chủ, cân đối ngân sách và cho ra những sản phẩm thiết kế, thi công chất lượng, hoàn hảo nhất.