Ngày nay, gỗ công nghiệp là một trong những sự lựa chọn phổ biến khi tiến hành hoàn thiện nội thất cho căn hộ nhờ sự tiện dụng cũng như giá thành rẻ, độ bền ngày càng được cải thiện, bảo vệ môi trường một cách tối ưu. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực của chất liệu gỗ thời thượng này, nếu không biết cách bảo quản hợp lí, theo thời gian những món đồ nội thất nhà bạn sẽ dần dần xuống cấp, tới lúc đó sẽ rất khó để có thể mang nó trở lại hình dạng ban đầu, độ bền của sản phẩm cũng vì thế mà giảm đi đáng kể.Hãy cùng Inter Design tham khảo một số lưu ý khi vệ sinh bề mặt gỗ công nghiệp và phụ kiện nội thất để tăng thời gian sử dụng cho sản phẩm nội thất cho căn hộ của bạn nhé

  1. ĐỐI VỚI SẢN PHẨM BỀ MẶT MELAMINE, LAMINATE

Những sản phẩm này có thể dễ dàng lau chùi với các sản phẩm tẩy rửa thông thường.

Không nên sử dụng các chất tẩy rửa gây mài mòn bề mặt, nên pha loãng chất tẩy rửa với nước, sử dụng một miếng vải mềm để lau, sau đó dùng miếng vải ướt để lau lại, cuối cùng là dùng vải sạch để lau khô bề mặt.

Đối với các vết bẩn cứng đầu như sơn mài, dầu mỡ cũng có thể dễ dàng tẩy rửa bằng các chất tẩy rửa thông thường.

Lưu ý trước khi sử dụng cần kiểm tra các sản phẩm làm sạch trên một diện tích nhỏ bề mặt. Các chất tẩy rửa như giấm hay chất tẩy chứa nitro không phù hợp để làm sạch các bề mặt này.

  1. ĐỐI VỚI SẢN PHẨM BỀ MẶT HIGHGLOSS, ACRYLIC, PIANO GLOSS

Đây là loại bề mặt đặc biệt dễ dàng làm sạch, chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng với khăn ẩm thấm nước.

Đối với các vết bẩn cứng đầu nên dùng dung dịch chuyên dụng (Vuplex) lau chùi bề mặt sản phẩm giúp sáng bóng, giảm thiểu độ bám bụi, bền màu, tăng độ cứng bề mặt sản phẩm, không sử dụng chất tẩy rửa dùng cho kính lên bề mặt chất liệu này vì nó có chứa dung môi.

Nên dùng khăn sạch và mềm vì các hạt bụi bẩn có thể làm trầy xước bề mặt sản phẩm trong quá trình lau chùi.

  1. ĐỐI VỚI SẢN PHẨM BỀ MẶT VENEER

Đây là loại bề mặt tự nhiên, chỉ cần lau chùi nhẹ nhàng với khăn ẩm thấm nước, không sử dụng chất tẩy rửa gây mài mòn bề mặt.

Không nên đặt sản phẩm ở vị trí có ánh nắng trực tiếp thường xuyên.

  1. PHỤ KIỆN KIM LOẠI (BẢN LỀ, KHÓA, TAY NÂNG, TAY CO, KHAY, RAY…

Giữ phụ kiện kim loại luôn khô ráo.

Không sử dụng quá tải trọng cho phép của phụ kiện.

Bảo dưỡng định kỳ phụ kiện (3-6 tháng/lần) để duy trì và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Hạn chế tối đa việc cất trữ các loại thực phẩm có chứa chất gây ăn mòn và gỉ (rỉ) sét phụ kiện kim loại (muối hạt, nước mắm…)

 

Nguồn: AN CƯỜNG