Có lẽ ai trong chúng ta cũng đều hiểu được tầm quan trọng của góc bếp cho ngôi nhà của mình. Nhà là góc bếp, góc bếp là ngọn lửa thắp lên những yêu thương, là những bữa ăn của mẹ, những tiếng cười giòn tan trẻ thơ. Nhà sẽ chẳng vẹn nguyên nếu thiếu đi góc bếp, và góc bếp cũng sẽ không đủ đầy nếu chỉ được thiết kế sơ sài, qua loa.

Đảo bếp còn được gọi là bếp đảo hay bàn đảo, có tác dụng giúp cho người sử dụng nấu ăn làm việc ở mọi hướng, đảo bếp cũng là điểm nhấn trong trang trí không gian nhà bếp và tạo thêm không gian làm việc cho người sử dụng khi nấu ăn.

Thực chất khi thiết kế nó chính là 1 bộ phận của hệ tủ bếp nhưng được bố trí tách rời và không dựa vào tường, thông thường đảo bếp sẽ được đặt ở chính giữa, tạo sự cân đối và hài hòa với gian bếp của gia đình.

Không chỉ là điểm nhấn, thiết bị trang trí cho phòng bếp, đảo bếp còn có rất nhiều công dụng khác nhau: tạo sự tiện nghi khi nấu nướng – có thể đặt ở nhiều hướng khác nhau khi vào bếp, không gian để cất giữ đồ đạc,…

Có rất nhiều kiểu đảo bếp khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng, đảo bếp sẽ được thiết kế theo công năng riêng. Có thể dùng làm quầy bar, tủ rượu, tủ làm mát,…….. tuy vậy, người nội trợ cũng rất ưa thích sử dụng đảo bếp để làm nơi bày biện, trang trí thức ăn.

Chất liệu của đảo bếp cũng được sử dụng đa dạng, cũng tương tự với chất liệu như với không gian bếp, đảo bếp khi sử dụng gạch ốp trang trí, sẽ: Sử dụng keo dán gạch và ron hệ epoxy nhập từ Italy, chuyên chống bám bẩn dầu mỡ khi nấu ăn. Bên cạnh đó, ứng dụng lí thuyết về nhân trắc học nội thất, Inter Design tạo ra những sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ và có kích thước phù hợp với gia chủ để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp về bồn sửa hoặc các tủ treo không phù hợp sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Không gian bếp sẽ trở nên thú vị, độc đáo và đa dạng công năng hơn nếu có thêm đảo bếp. Nếu còn cân nhắc về việc có nên đầu tư đảo bếp cho căn nhà của mình hay không, hãy tham khảo một vài mẫu thiết kế đảo bếp của Nội thất may đo - Inter Design để đa dạng hóa sự lựa chọn cho mình nhé.