Bếp là một không gian không thể thiếu của mỗi gia đình, là nơi ấm áp vun đầy yêu thương từ những bữa cơm của mẹ, cũng là nơi mỗi thành viên trong gia đình cùng nhau ngồi lại, cùng chia sẻ yêu thương. Một ngôi nhà tiện nghi không thể vắng bóng đi không gian bếp, cũng như một tổ ấm thực thụ không thể thiếu đi tiếng cười của những người thân yêu.

Có rất nhiều loại bếp được phân chia theo kiểu dáng cũng như là chất liệu khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này, Inter Design giới thiệu tới khách hàng 3 loại bếp thông dụng thường được sử dụng trong thiết kế, chính là bếp chữ U, bếp chữ I, bếp chữ L.

Bếp chữ U là loại không gian bếp có dạng hình chữ U không khép kín, bếp được bao quanh bởi ba mặt tủ bếp và tủ để đồ. Kiểu thiết kế bếp chữ U tạo nên một không gian nấu nướng biệt lập, sử dụng linh hoạt. Bếp chữ U tạo một không gian ấm cúng, cô đọng cho căn hộ của bạn.

Ngoài ra việc sử dụng bếp chữ U còn có thể tận dụng một phần làm quầy bar, phục vụ đồ ăn rất tiện lợi. Hơn hết bạn còn có thể thay đổi không gian bếp làm căn bếp trở nên sinh động hơn bằng cách trang trí căn phòng bếp với những chậu hoa cây cảnh nhỏ bất kỳ góc nào “trống” bạn muốn.

 Bếp chữ L là một loại bếp đa năng, thích hợp với nhiều kiểu bố trí nội thất và không gian phòng ăn. Loại bếp này thường có thiết kế tủ bếp bo sát một góc tường theo hình chữ L, vừa kiệm không gian vừa tạo thông thoáng lối đi trong phòng bếp.

Bếp chữ L là kiểu dáng thông dụng nhất bởi nó phù hợp với mọi không gian bếp trong gia đình. Về mặt hình thức, chức năng... đều trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. Đặc biệt hơn là bạn có thể dễ dàng điều chỉnh độ dài rộng của tủ bếp.

Bếp chữ I là một lựa chọn tối ưu nhất bởi tính nhỏ gọn phù hợp với các diện tích nhỏ chật hẹp, thường thì những không gian sử dụng kiểu dáng này nên chọn tủ bếp màu trắng, hoặc màu ngả vàng vì hai màu sẽ làm cho không gian phòng bếp trở nên rộng và thoáng hơn rất nhiều.

Bếp chữ I hay còn gọi là tủ bếp thẳng, là kiểu dáng tủ bếp nhỏ gọn nhất trong số các kiểu dáng tủ bếp nhưng không vì thế mà làm mất đi tính năng của tủ bếp. Các chức năng của tủ bếp chữ I vẫn đầy đủ, sang trọng và tiện nghi như các kiểu tủ bếp khác.

Trên đây là một vài kiểu bếp thông dụng trong thiết kế nội thất nhà ở. Khám phá thêm nhiều concept thiết kế độc đáo tại đây nhé.