Bếp – ‘’sàn diễn của những bà nội trợ”, là một không gian sum vầy vô cùng quan trọng cho một lối sống hiện đại. Đáp ứng về tính thẩm mỹ và tiện dụng thôi thì chưa đủ, nơi góc bếp cũng tiềm ẩn vô số những rủi ro do chính công năng của nó gây ra, chính vì thế nên yếu tố an toàn là một trong những điều tiên quyết mà Inter Design đặt ra khi tiến hành hoàn thiện nên không gian bếp cho bạn.

Điều đáng quan tâm đầu tiên, chính là lửa hay nói cách khác là nhiệt. Mặc dù bếp hiện đại là “bếp sạch”, sẽ không dùng rơm, củi như ngày xưa nhưng không phải vì thế mà chúng ta coi thường các mối nguy về hỏa hoạn. Các loại thiết bị bếp, năng lượng đều phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng an toàn được đảm bảo. Không để ổ điện ở những nơi gần bình gas hoặc tiếp xúc nhiều với nước. Luôn kiểm tra các thiết bị thường xuyên, đặc biệt là các đường dây dẫn, van khóa gas để đảm bảo các đầu nối và van không bị hở, gây nguy hiểm cho bạn. Inter Design cung cấp giải pháp an toàn về gas đối với gia chủ sử dụng bếp gas: tư vấn lắp đặt thiết bị báo rò rỉ gas chính hãng panasonic, không dùng loại trôi nổi không xuất xứ.

Tiếp theo là điện. Ai cũng đều hiểu điện là một trong những mối nguy cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Không gian bếp hiện đại có chứa rất nhiều thiết bị điện chính vì thế nếu không kĩ lưỡng khi sử dụng các thiết bị sẽ nảy sinh những mối nguy tiềm ẩn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Đã có rất nhiều trường hợp bị điện giật ngay trong bếp vì không sử dụng đúng cách các thiết bị điện và không kiểm tra tình trạng một cách thường xuyên.

Inter Design cung cấp sự tiện lợi khi sử dụng bếp điện từ: Gia chủ không cần phải đi đến tủ cibi để tắt mở cibi bếp từ mỗi khi sử dụng bếp, Inter bố trí ngay phía trên bếp:  Một công tắc chuyên dụng bếp từ lên đến 45A - Panasonic ( lớn hơn tất cả các dòng công tắc bếp từ của các căn hộ sang trọng hiện nay, để đảm bảo gia chủ có thể sử dụng 4 bếp nấu cung lúc ứng với công suất max 10,000w) mà vẫn tắt mở nhẹ nhàng thuận tiện hơn cibi ( vốn dĩ rất khó bật tắt đối với phụ nữ tay yếu mềm), Một công tắc 20A - Panasonic quản lý lò nướng ( tránh trường hợp đèn báo nguồn máy vẫn nhấp nháy khi không có nhu cầu sử dụng, như các đơn vị nội thất khác vẫn mắc phải, từ đó tăng tuổi thọ của thiết bị). Thêm nữa, khu vực bếp Inter thiết kế tối thiểu 6 ổ cắm đơn 3 chấu ( đáp ứng tối đa nhu cầu cắm các thiết bị bếp cùng lúc).

 Đặc biệt hơn, Inter Design cung cấp sự an toàn cho các thiết bị điện: Tất cả hệ thống ổ cắm đều là ổ ba chấu, dây te chống giật được thi công chỉnh chu đấu nối vào hệ thống tiếp địa của toà nhà, giảm đến mức tối thiểu các tai nạn về điện khi thiết bị của chúng ta bị rò rỉ điện gây giật điện khi chạm vào chúng.

Ngoài ra trong căn bếp cũng tồn tại các mối nguy hiểm khác như sàn trơn trượt, các tủ treo cao không phù hợp với gia chủ dễ gây té ngã khi cố gắng tiếp cận, mất vệ sinh nếu không bảo quản tốt thực phẩm, là ổ của gián, chuột,…..Hiểu được những nguy hiểm tiềm ẩn đó, Inter Design cung cấp giải pháp tối ưu đối với khu bếp sử dụng gạch ốp trang trí: Sử dụng keo dán gạch và ron hệ epoxy nhập từ Italy, chuyên chống bám bẩn dầu mỡ khi nấu ăn. Bên cạnh đó, ứng dụng lí thuyết về nhân trắc học nội thất, Inter Design tạo ra những sản phẩm vừa mang tính thẩm mỹ và có kích thước phù hợp với gia chủ để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng, tránh trường hợp về bồn sửa hoặc các tủ treo không phù hợp sẽ gây khó khăn trong quá trình sử dụng.


Bếp sẽ hoàn hảo hơn nếu an toàn về công năng sử dụng cho người nội trợ, và không phải bạn cũng có thời gian để kiểm tra kĩ các công cụ nấu nướng. Chính vì thế, ngay từ bước đầu tiên hoàn thiện nội thất, đừng ngần ngại mà hãy chú ý và đề cao về tính an toàn để đảm bảo cho không gian bếp sau này của gia đình bạn.

Với yêu cầu cao về tính tỉ mỉ, cẩn trọng, chỉnh chu trong từng đường nét, nội thất may đo Inter Design cung cấp cho bạn giải pháp về một căn hộ với nội thất theo công năng và tiện ích sử dụng. Dù đối với mục đích sử dụng nào, cho thuê, để ở hay cải tạo, Inter Design cũng có thể đáp ứng được nhu cầu của bạn, cân đối ngân sách và cho ra những sản phẩm thiết kế, thi công chất lượng, hoàn hảo nhất.