Lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất cổ điển, đơn giản hoá những rườm rà, phong cách Bắc Âu Scandinivian thật sự đang làphong cách  thiết kế nội thất hot nhất năm 2018. Vậy phong cách thiết kế này có gì nổi bật so với những phong cách thiết kế khác, tham khảo bốn đặc trưng cơ bản dưới đây, bạn có thể nhận biết phong cách Scandinavian một cách dễ dàng.

1. TỪ CỔ ĐIỂN ĐI LÊN,  TỐI GIẢN LẠI BỚT CHỈ

Vẫn giữ vẻ sang trọng, thanh lịch của phong cách cổ điển nhưng phong cách Scandinavian lại lượt bỏ bớt phần chỉ trần, chỉ tủ,…Nếu phong cách cổ điển có rất nhiều chỉ trần, chỉ tủ thì phong cách Bắc Âu lại chỉ sử dụng duy nhất một đường chỉ nhấn.


Nguồn: Pinterest


2. CHỈ DÙNG NHỮNG MÀU SẮC TRUNG TÍNH

Nếu như phong cách cổ điển và hiện đại sử dụng màu sắc tự do thì ở phong cách bắc âu, các kiến trúc sư chỉ dùng những màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Những màu sắc này khi kết hợp với ánh sáng sẽ giúp không gian của bạn trong thanh lịch và bừng sáng hơn.

 

Nguồn: Pinterest


3.  TƯỜNG NHÁM HOẶC TRẮNG

Những bức tường Scandinavian thường được là tường trắng hoặc chà nhám và sơn giả xi măng. Các bức tường này sẽ làm sáng lên không gian và cho phép nhiều ánh sáng tự nhiên lấp đầy không gian ngôi nhà của bạn, đó là điều mà người dân vùng Bắc Âu rất ý thức được trong suốt những tháng mùa đông tối tăm kéo dài.

Nguồn: Pinterest

4. GẠCH CỔ ỐP, GẠCH BÔNG TRẮNG ĐEN

Sự hiện diện của gạch bông cổ điển trong nhiều công trình hiện đại chứng minh một điều rằng loại vật liệu trang trí này luôn có chỗ đứng nhất định. Khả năng trường tồn và khơi gợi hoài niệm, ký ức của gạch bông cổ điển khiến nhiều loại vật liệu trang trí cải tiến cũng phải dè chừng. Đó là lí do vì so phong cách Bắc Âu lại sử dụng gạch bông làm điểm nhất. Gạch bông trong phong cách Scandinavian đa số là gạch bông trắng đen ,hai gam màu này giúp tạo điểm nhấn và sang trọng cho ngôi nhà của bạn .

 

Nguồn: Pinterest

Nguồn: Pinterest

Tóm lại có muôn vàn phong cách thiết kế nội thất và chúng luôn biến đổi theo xu hướng, nhiều kiến trúc sư còn mix các phong cách lại với nhau theo sở thích của chủ nhân, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều phong cách nội thất để lên ý tưởng cho ngôi nhà mới của mình, hãy click vào đây để xem thêm nhưng mẫu thiết kế mới.